Tìm mua khẩu trang vải kháng khuẩn ở đâu?

Trước tình hình khẩu trang vải đội lốt “Khẩu Trang kháng khuẩn” tràn lan trên thị trường hiện nay, đánh lừa người tiêu dùng với đủ loại giá cả khác nhau từ 2.000-10.000 đồng/chiếc với quảng cáo có thể “kháng khuẩn”, tái sử dụng 10-15 lần, đủ màu, đủ chất vải được bài bán ở nhiều tuyến đường ở TP.HCM đang gây hoang mang cho người tiêu dùng

Giá rẻ, bán chạy

Đến địa chỉ một điểm được quảng cáo bán khẩu trang vải chỉ 2.000 đồng/chiếc, kháng khuẩn, có thể tái sử dụng nhiều lần của ông H. (Q.Bình Tân), khi hỏi kỹ về khả năng kháng khuẩn, ông này thừa nhận: “Cái này làm bằng vải cát, thấm nước, không thể kháng khuẩn được”.

Dù quảng cáo một đằng, sản phẩm một nẻo, nhưng ông H. khoe: “Chạy hàng lắm, mới tức thì gửi về Bến Tre mấy ngàn cái”.

Khảo sát của Tuổi Trẻ ở Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh thành, một số chợ và các cửa hàng bán khẩu trang mọc lên khắp nơi, nhiều sản phẩm được giới thiệu kháng khuẩn, kháng virus, chống bụi, ngăn ngừa vi khuẩn… bày bán mà không có nhãn mác, tên nhà sản xuất.

Hãy tra cứu địa chỉ bán khẩu trang chất lượng và có giấy kiểm định 

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Trần Hữu Linh, tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương), xác nhận đã phát hiện và thu giữ nhiều khẩu trang thông thường 3, 4 lớp nhưng ghi là khẩu trang y tế.

Theo ông Linh, nhu cầu tăng cao dẫn tới một số đối tượng đã gia tăng sản xuất, kinh doanh trà trộn các trang thiết bị y tế, khẩu trang không bảo đảm chất lượng, hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Như ngày 21-3, quản lý thị trường phát hiện tại TP.HCM một công ty sản xuất khẩu trang kháng khuẩn có nhãn ghi không đầy đủ nội dung bắt buộc, lên tới hơn 30.000 chiếc.

Tại Bình Dương phát hiện gần 17.000 chiếc khẩu trang vải không ghi rõ nhãn hàng hóa, một số gói hàng thì ghi dòng chữ “khẩu trang vải kháng khuẩn”, nhưng hầu hết chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ.

Người dân nên tra cứu để mua sắm, tránh mua phải hàng nhái, kém chất lượng.

Không dễ đạt chuẩn vải kháng khuẩn

Theo ông N.H., một chuyên gia trong ngành dệt may, nếu muốn đề cập đến khẩu trang kháng khuẩn đạt đúng chất lượng, thì điều quan trọng đầu tiên là phải sử dụng đúng loại vải có áp dụng quy trình phun kháng khuẩn khi sản xuất ra loại vải đó.

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu dệt may VN cho hay phải mất ít nhất 4 ngày thực hiện quy trình phun kháng khuẩn mới cho ra kết quả kháng khuẩn gấp 100 lần so với các loại vải thông thường.

TS. Nguyễn Văn Thông – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu dệt may – cho biết, phương pháp chung nhất để có được sản phẩm dệt kháng khuẩn là đưa các chất kháng khuẩn và giữ chúng bền lên (hoặc vào trong) vật liệu dệt trong suốt quá trình sử dụng. Các chất kháng khuẩn được đưa lên vải thường là những chất diệt khuẩn hoặc ức chế vi khuẩn phát triển. Hiện tại, các chất sử dụng trong sản xuất vải kháng khuẩn chủ yếu là chất diệt khuẩn.

Trong bối cảnh hiện tại, chất lượng vải kháng khuẩn phục vụ sản xuất khẩu trang cần đáp ứng các yêu cầu chứng nhận hợp quy theo QCVN 01: 2017-BTC và có khả năng diệt khuẩn ≥ 90% thử nghiệm theo tiêu chuẩn AATCC 100: 2012.

Tìm mua khẩu trang vải kháng khuẩn ở đâu?

Trước nhu cầu khẩu trang phòng chống dịch bệnh lên cao, Công Ty Quà Đẹp đã kết hợp với doanh nghiệp dệt nhuộm và được Viện Nghiên Cứu Dệt May Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM đồng hành và giám sát theo dõi để thử nghiệm về việc kháng khuẩn trên vải TC30-65/35 dùng để làm khẩu trang vải kháng khuẩn với 3 tính năng: Kháng Khuẩn, Kháng UV và Chống nước. Sau 5 lần thử nghiệm với

5 mẫu vải đã có cùng kết quả khả năng diệt khuẩn trên 95%, thử nghiệm theo tiêu chuẩn

  • Kháng Khuẩn theo tiêu chuẩn: AATCC 100: 2012.
  • Kháng tia UV theo tiêu chuẩn: AATCC 183-2014
  • Kháng Nước theo tiêu chuẩn: AATCC 22 – 01 và ISO 811-88

Với kết quả thử nghiệm này cùng với chức năng và điều kiện của công ty. Quà Đẹp đã chính thức sản xuất dòng khẩu trang kháng khuẩn với thương hiệu Khẩu Trang Kháng Khuẩn 4N và Khẩu Trang Đông Phương với Tên gọi chung là : KT-KUN với 3 tính năng: Kháng Khuẩn, Kháng UV và Chống Nước.
Với 3 tính năng trên, người dùng sẽ rất yên tâm trong mùa dịch.

 

( nguồn : Tuoitre.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *